RESORT & KHÁCH SẠN

Accompany you
Assist Central Highlands
Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Phú Gia Nghĩa

Địa chỉ:

- 10/2/19 Đường số 7, Khu phố 2, Phường Tam Bình, Thành Phố Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 0988908090

Email: phugianghiavn@gmail.com

Website: phugianghia.com
Chào mừng Quý khách đến với Website chính thức của Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Gia Nghĩa. Chúng tôi chuyên các lĩnh vực về Tư vấn dự án đầu tư, pháp lý đầu tư; Thiết kế công trình cao tầng; Thiết kế Quy hoạch khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch, resort..; Tư vấn giám sát thẩm tra thiết kế;
Thiết kế - Thi công – Lắp đặt thiết bị và nội thất. Với slogan “ Accompany you – Assist Central Highlands”. Chúng tôi đồng hành cùng bạn kiến tạo vùng đất Tây Nguyên tươi đẹp này, xây dựng nên những công trình đặc trưng của Tây Nguyên và gần gũi bảo vệ môi trường. Phú Gia Nghĩa cam kết tạo ra những sản phẩm dự án mang tính thẩm mĩ và hiệu quả kinh tế cao trên vùng đất cao nguyên đầy hứa hẹn này
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
banner
banner
banner
banner
banner
RESORT & KHÁCH SẠN

     Trong lĩnh vực resort - khách sạn, với kinh nghiệm từng thiết kế và thiết lập cho nhiều khách sạn - resort Phú Gia Nghĩa hân hạnh cung cấp các dịch vụ trọn gói từ tư vấn quản lý dự án, thiết kế Quy hoạch, thiết kế kế hoạch thi công kỹ thuật, lựa chọn vật liệu, trang trí nội thất đến thiết lập kế hoạch kinh doanh, tìm nhà quản lý khách sạn chuyên nghiệp, thiết lập máy nhân sự và đưa vào vận hành với chi tiết tiết kiệm nhưng hiệu quả .

     Hiện nay resort đầu tư - khách sạn nghỉ dưỡng luôn gắn với các tiêu chí về cảnh quan, lịch sử, văn hóa, giải trí đối với các phương pháp và dự án đầu tư. Ngoài sự liên kết giữa bất động sản nghỉ dưỡng với khu nghỉ dưỡng là một trong những thực hiện được nhiều chủ đầu tư hướng tới.

Nội Dung Chi Tiết

   Thuật ngữ ngành khách sạn được hiểu như một thuật ngữ chung bao gồm: Hotels, motohotels, làng du lịch, camping, nhà trọ, trung tâm hội nghị... Như vậy ngành kinh doanh khách sạn bao gồm các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Phân loại khách sạn:

     Ngày nay do sự phát triển phong phú và đa dạng của các khách sạn nên việc phân loại khách sạn không đơn giản và dễ dàng. Tuy vậy người ta vẫn dựa vào bốn tiêu chí cơ bản để phân loại khách sạn.

I. Phân loại khách sạn theo quy mô

     Việc phân loại này chủ yếu dựa vào số lượng buồng ngủ trong khách sạn. Mỗi quốc gia và khu vực có cách đánh giá khác nhau về quy mô của khách sạn. Xét về công tác quản lý và điều hành tại các khách sạn Việt Nam, các khách sạn có thể chia làm các hạng cỡ sau:

    - Khách sạn loại nhỏ: Có từ 10 đến 15 buồng ngủ.

    - Khách sạn loại vừa: Có từ 50 đến 100 buồng ngủ.

    - Khách sạn loại lớn: Có trên 100 buồng ngủ.

II. Phân loại khách sạn theo thị trường mục tiêu.

     Thị trường mục tiêu là đối tượng khách chính mà khách sạn định hướng thu hút và phục vụ. Tuỳ thuộc vào sự hoạt động kinh doanh của các khách sạn, mỗi loại hình khách sạn có một thị trường mục tiêu khác nhau. Các loại hình khách sạn phổ biến nhất bao gồm:

1. Khách sạn công vụ:

     - Vị trí: Thường nằm ở trung tâm thành phố và các khu thương mại

     - Đối tượng khách: Chủ yếu là các khách thương gia, song loại hình khách sạn này cũng không kém phần hấp dẫn đối với các đoàn khách du lịch, khách hội nghị, khách du lịch tự do.

     - Thời gian lưu trú: Thường là ngắn ngày, lưu trú tạm thời.

     - Tiện nghi phục vụ: Phần lớn các khách sạn công vụ đều có các phòng hội nghị, phòng khách chung, các tiện nghi tổ chức các đại tiệc và các phòng tiệc, dịch vụ giặt là, các cửa hàng bán quà tặng, đồ lưu niệm, bể bơi, phòng thể dục, phòng tắm hơi, dịch vụ thể thao, dịch vụ vui chơi giải trí. Ngoài ra các khách sạn này còn có các dịch vụ văn phòng như: Cho thuê thư kí, phiên dịch, soạn thảo, in ấn văn bản, trung tâm Internet, dịch thuật

2. Khách sạn hàng không:

     - Vị trí: Thường nằm ở các điểm giao thông chính gần khu vực sân bay.

     - Đối tượng khách: Khách thương gia, khách quá cảnh, khách nhỡ chuyến bay, khách hội nghị, nhân viên hàng không và các đội bay…

     - Thời gian lưu trú: Thường ngắn ngày.

     - Tiện nghi phục vụ: Ngoài các tiện nghi dịch vụ cơ bản, khách sạn hàng không còn có các phòng hội nghị phục vụ khách hội nghị ngắn ngày cần tiết kiệm thời gian, có phương tiện đưa đón khách và dịch vụ đặt buồng trực tiếp tại sân bay

3. Khách sạn du lịch

     - Vị trí: Thường nằm ở những nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, không khí trong lành, gần các tài nguyên du lịch như: biển, núi, nguồn nước khoáng, điểm tham quan.

     - Đối tượng khách: khách nghỉ dưỡng, khách tham quan…

     - Thời gian lưu trú: khách ở dài ngày hơn so với khách sạn công vụ.

     - Tiện nghi phục vụ: Ngoài các tiện nghi dịch vụ cơ bản các khách sạn du lịch còn tổ chức và thực hiện các chương trình hoạt động vui chơi, giải trí cho khách du lịch như: khiêu vũ ngoài trời, chơi golf, cưỡi ngựa, câu cá, đi bộ … nhằm tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho khách và tuyên truyền quảng cáo cho khách sạn.

4. Khách sạn căn hộ:

     - Vị trí: Thường nằm ở các thành phố lớn hoặc các ngoại ô thành phố.

     - Đối tượng khách: khách công ty, khách thương gia, khách gia đình.

     - Thời gian lưu trú: Dài ngày, khách công ty có thể kí hợp đồng dài hạn.

     - Tiện nghi phục vụ: Ngoài các tiện nghi dịch vụ cơ bản các khách sạn căn hộ còn có khu vui chơi cho trẻ em, siêu thị, … vào các dịp lễ tết khách sạn căn hộ còn có thể tổ chức các bữa cơm thân mật để chiêu đãi khách nhằm tạo cho khách cảm giác ấm cúng như đang sống tại gia đình và tạo nguồn khách tiềm năng cho khách sạn.

5. Khách sạn sòng bạc:

     - Vị trí: Nằm tại các khu vui chơi giải trí ở thành phố lớn hoặc những khu nghỉ mát.

     - Đối tượng khách: khách thương gia giàu có, khách chơi bạc, con nhà triệu tỷ phú…

     - Thời gian lưu trú: ngắn ngày.

     - Tiện nghi phục vụ: Loại hình khách sạn này rất sang trọng, có các hình thức giải trí nổi tiếng như các buổi trình diễn tốn kém, các trò tiêu khiển đầu bảng để thu hút khách chơi bạc nhằm thu lợi nhuận. Đối với loại hình khách sạn này thì dịch vụ đặt buồng và ăn uống chủ yếu dành để cung cấp cho hoạt động chơi bạc.

III. Phân loại khách sạn theo mức độ phục vụ.

     Mức độ phục vụ là thước đo về quyền lợi mà khách sạn mang lại cho khách. Các khách sạn có quy và loại hình khách sạn khác nhau thì mức độ phục vụ khác nhau. Có 3 mức phục vụ cơ bản:

1. Mức độ phục vụ cao cấp

     Thường là những khách sạn hiện đại và đối tượng khách là các thành viên cao cấp trong hội đồng quản trị, những chính trị gia nổi tiếng, các quan chức trong chính phủ, những người giàu có… Các tiện nghi dành cho đối tượng khách này như các nhà hàng, phòng khách, phòng họp, các tiện nghi trong buồng ngủ có chất lượng hàng đầu và cực kỳ sang trọng. Khách sạn còn dành cả thang máy riêng, phòng khách riêng, tỷ lệ nhân viên phục vụ cao và thậm chí một số thủ tục như đăng kí khách sạn, thanh toán cho khách được thực hiện tại buồng khách cho đối tượng khách này. Mọi yêu cầu của khách đều được đáp ứng hiệu quả nhất và nhanh nhất.

2. Mức độ phục vụ trung bình

     Thường là các khách sạn loại vừa và đối tượng khách chủ yếu là khách du lịch theo đoàn hoặc tự do, khách gia đình, các thương gia nhỏ… Khách sạn cung cấp mức độ dịch vụ khiêm tốn nhưng khá đầy đủ.

3. Mức độ bình dân

     Thường là các khách sạn nhỏ và chủ yếu là khách gia đình, khách đoàn đi theo tour, khách thương gia tìm thị trường để lập nghiệp, khách hội nghị nhỏ… Khách sạn cung cấp cho khách thuê buồng với mức giá khiêm tốn, chỗ ở sạch sẽ và những tiện nghi cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày.

IV. Phân loại khách sạn theo mức độ liên kết

     Căn cứ vào mức độ liên kết giữa các khách sạn người ta phân chia khách sạn thành hai loại cơ bản: khách sạn độc lập và khách sạn tập đoàn.

1. Khách sạn độc lập

     Là loại hình khách sạn theo sở hữu tư nhân do gia đình quản lý hoặc là cơ sở độc lập của một công ty nào đó do chính công ty đó quản lý, điều hành. Đặc điểm của loại hình khách sạn này là chúng không có sự liên kết về quyền sở hữu hay quản lý với các khách sạn khác, không có sự ràng buộc về tài chính, đường lối hay chính sách, tiêu chuẩn phục vụ… khách sạn độc lập được tổ chức theo dạng sở hữu độc quyền nên có lợi thế tự do thu hút thị trường riêng rất mềm dẻo trong kinh doanh, đặc biệt là về giá cả và đáp ứng nhau chóng các thay đổi của thị trường. Tuy vậy loại hình khách sạn này có những điểm bất lợi là không có sự quảng cáo rộng rãi và không hình thức quản lý tốt như các khách sạn tập đoàn.

     Ngày nay một số khách sạn độc lập đã liên kết với nhau thành một liên minh nhằm mục đích giảm chi phí quảng cáo, san sẻ thông tin đặt buồng và mua hàng hoá với số lượng lớn.

2. Khách sạn tập đoàn

     Khách sạn tập đoàn là những tập đoàn có nhiều khách sạn ở khắp mọi nơi trên thế giới nên rất thuận tiện cho khách muốn ở những khách sạn cùng tập đoàn và chúng đều mang những cái tên thân thuộc như Accor, Hilton, Holiday Inn… Đặc điểm chính của khách sạn tập đoàn là hệ thống dịch vụ, trang thiết bị, giá cả đều được tiêu chuẩn hoá. Các tập đoàn khách sạn thường đặt ra những tiêu chuẩn quy định tối thiểu, những nguyên tắc chính sách và quy trình hoạt động cho các khách sạn trong tập đoàn của mình. Tuy vậy mỗi tập đoàn khách sạn có một điểm mạnh trong hoạt động kinh doanh. Một số tập đoàn khách sạn tập trung vào mảng quảng cáo, một số tập đoàn khác lại có sự kiểm soát chặt chẽ về kiến thức quản lý và tiêu chuẩn khách sạn. Căn cứ sự khác nhau về hoạt động, các khách sạn tập đoàn được quản lý theo 3 hình thức sau:

Hợp đồng quản lý: Là hợp đồng được kí kết giữa các công ty quản lý, điều hành khách sạn và những nhà đầu tư, những tổ chức hoặc các cá nhân có khách sạn.

Hợp đồng sử dụng thương hiệu: Đơn giản là sự phân công công việc. Các công ty độc quyền lập ra các khuôn mẫu riêng cho hoạt động kinh doanh của mình sau đó giao quyền thực hiện kinh doanh cho một tổ chức khác.

3. Khách sạn liên kết: Bao gồm các khách sạn độc lập liên kết với nhau nhằm những mục đích chung như chuyển khách cho nhau trong những trường hợp cần thiết, giảm được chi phí quảng cáo nhưng vẫn được quảng cáo rộng rãi. Những khách sạn tham gia vào hiệp hội này phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng phục vụ, đáp ứng tốt mọi mong đợi của khách.

V. Phân loại khách sạn theo hình thức sở hữu:

     Căn cứ vào hình thức sở hữu người ta chia các khách sạn theo các loại sau:

     - Khách sạn tư nhân.

     - Khách sạn nhà nước.

     - Khách sạn liên doanh với nước ngoài.

     - Khách sạn 100% vốn nước ngoài.

     - Khách sạn cổ phần.